< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

【Euro 2021】Tìm Hiểu Về EURO – Euro 2021 Được Tổ Chức Ở Đâu?

EURO – Một trong những giải thi đấu bóng đá hàng đầu thế giới được hàng triệu người hâm mộ quan tâm theo dõi. Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về giải đấu này. Trả lời những thắc mắc về EURO 2021. Cùng bắt đầu thôi!

Bạn đã biết tới EURO?

Euro hay tên gọi khác là UEFA Cup – giải vô địch bóng đá Châu Âu. Đây là giải thi đấu bóng đá chính thức giành cho các đội tuyển bóng đá Châu Âu, do liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đứng đầu, tổ chức theo định kỳ 4 năm một lần.

Giải đấu Euro đầu tiên diễn ta tại Pháp năm 1960. Nhà vô địch đầu tiên của mùa giải là Liên Xô.

Trong suốt lịch sử tổ chức của giải, Tây Ban Nha và Đức là hai quốc gia có thành tích thi đấu ấn tượng, nhiều lần giành được cup vô địch của giải.

Lịch Sử Thi Đấu Của EURO – UEFA Cup

Năm 1927, Henri Delaunay lần đầu đề xuất ý tưởng tổ chức giải Euro cup. Nhưng phải đến 30 năm sau, vào năm 1960 thì UEFA mới chính thức đứng ra tổ chức giải đấu này. Cúp vô địch của mùa thi đấu năm đó cũng đã được đặt lên mộ phần của Henri để tưởng nhớ người đã khai sinh ra giải đấu tuyệt vời này.

Đều đặn 4 năm một lần, giải Euro cup được tổ chức, thu hút sự tham gia của nhiều đội bóng hàng đầu Châu Âu và sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ bóng đá khắp thế giới.

Theo thông lệ đó, Euro cup lần thứ 16 dự định tổ chức vào năm 2020. Tuy nhiên do ảnh hưởng từ dịch covid 19 trên toàn cầu, lịch thi đấu của giải đã bị dời lại. Đây là lần đầu tiên giải đấu này có sự thay đổi trong lịch thi đấu theo thông lệ.

【Euro 2021】Tìm Hiểu Về EURO - Euro 2021 Được Tổ Chức Ở Đâu? 3

Những Điều Cần Biết Về Euro Cup 2021

Thể Thức Thi Đấu

Kỷ niệm 60 năm tổ chức thi đấu Euro cup, tháng 12 năm 2012 UEFA đã công bố chính thức tổ chức Euro 2020 trên nhiều thành phố tại Châu Âu. Điều đó có nghĩa rằng Euro cup lần thứ 16 không có đội chủ nhà. Đây cũng là điều đột phá chưa từng có trong tiền lệ thi đấu của giải.

Tiêu Chí Thi Đấu Euro 2021

Để đưa đến cho người hâm mộ giải đấu tuyệt vời nhất, ban tổ chức Euro 2021 đã chọn ra những tiêu chí nhất định trong tổ chức giải. Cụ thể là trong việc xếp hạng các đội có số điểm bằng nhau sau bảng đấu đầu tiên. Theo đó các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa theo tiêu chí sau:

  1. Số điểm cao hơn có được sau khi thi đấu với các đội trong cùng bảng.
  2. Hiệu số thắng – thua trong các trận đấu bảng.
  3. Hiệu số bàn thắng trong các trận đấu bảng.
  4. Số bàn thắng ghi được trên sân nhà cao hơn trong các trận đấu vòng bảng.
  5. Sau khi áp dụng lần lượt các tiêu chí trên, các đội vẫn có thứ hạng ngang nhau sẽ tiếp tục được áp dụng các tiêu chí đó cho riêng các trận đấu có các đội được đề cập để tìm ra thứ hạng cuối cùng. Trong trường hợp vẫn có các đội có thứ hạng bằng nhau, ta sẽ áp dụng thêm các tiêu chí từ 6 đến 10.
  6. Chênh lệch bàn thắng trong mọi trận đấu.
  7. Số bàn thắng ghi được cao hơn trong tất cả các trận đấu.
  8. Số bàn thắng ghi được trên sân khách cao hơn.
  9. Số trận thắng nhiều hơn.
  10. Số trận thắng trên sân khách nhiều hơn.

Bên cạnh đó ban tổ chức cũng cân nhắc đến hành vi chơi công bằng, vị trí trong bảng xếp hạng của giải bóng đá các quốc gia Châu Âu để tìm ra đội có thứ hạng cao hơn tiếp tục tham gia giải đấu.

Euro 2021 Được Tổ Chức Ở Đâu

Thay vì tổ chức tại một quốc gia chủ nhà như thông lệ, Euro 2021 sẽ được diễn ra tại 12 thành phố thuộc 12 quốc gia khác nhau. Lịch thi đấu mới của Euro 2021 dự kiến sẽ bắt đầu vào hè 2021. Theo đó, vòng chung kết dự kiến diễn ra từ 11/06/2021 đến 11/07/2021.

Vì tổ chức tại 12 quốc gia khác nhau, không có đội chủ nhà đồng nghĩa với việc không có bất cứ đội tuyển nào được tuyển thẳng vào vòng chung kết euro 2021.

Trận khai mạc Euro 2021 diễn ra tại sân vận động Olimpico thuộc Roma, Ý. Trận chung kết tổ chức tại sân vận động Wembley – London, Anh.

Tại Euro 2021, 24 đội giành quyền tham dự chung kết sẽ được chia thành 6 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội. Tại mỗi bảng đấu, 2 đội xếp thứ hạng nhất và nhì cùng 4 đội xếp thứ 3 với thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng Knock Out.

 

>>>>> EURO 2021 Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia? <<<<<

 

Các Thành Phố Tổ Chức Chung Kết Euro 2021

– Sân vận động Wembley – London, Anh.

– Sân vận động Allianz Arena – Munich, Đức.

– Sân vận động Olimpico – Roma, Italia.

– Sân vận động Olympic – Baku, Azerbaijan.

– Sân vận động Krestovsky – Saint Petersburg, Nga.

– Sân vận động Johan Cruyff Arena – Amsterdam, Hà Lan.

– Sân vận động Aviva – Dublin, CH Ireland.

– Sân vận động San Mames – Bilbao, Tây Ban Nha.

– Sân vận động Puskas Arena – Budapest, Hungary.

– Sân vận động Hampden Park – Glasgow, Scotland.

– Sân vận động Parken – Copenhagen, Đan Mạch.

Có thể thấy rằng, Euro cup là giải đấu bóng đá tuyệt vời nhất tại hành tinh. Cùng chúng tôi theo dõi những tin tức mới nhất và chờ đón giải đấu này trong thời gian tới đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng

Close [X]